Tổ chức hoạt động giáo dục và ngoại khóa năm học 2023-2024 cuộc thi “Rung chuông vàng”

Thực hiện công văn số 2508/SGDĐT-GDTrH ngày 24 tháng 8 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Trung học năm học 2023 – 2024 và Thực hiện kế hoạch số 250/KH-THPTNVT của trường trung học phổ thông (THPT) Nguyễn Văn Thoại ngày 21 tháng 9 năm 2023 về nhiệm vụ chuyên môn năm học 2023 – 2024; tổ Lí – Sinh – Công nghệ kết hợp với tổ Hóa – TD – GDQPAN xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động ngoại khóa kết hợp hoạt động giáo dục bộ môn dành cho học sinh khối 10, 11 với chủ đề “Rung Chuông Vàng” với mục đích thực hiện tốt chương trình môn học, đáp ứng đổi mới GDPT 2018, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực và sáng tạo cho học sinh; tạo môi trường học tập và trải nghiệm nhằm giúp các em có cơ giao lưu, trao đổi kiến thức về ứng dụng vật lý, khoa học, sáng tạo và giải trí lành mạnh cho học sinh, mở rộng sự hiểu biết thông qua đa dạng hình thức dạy học, đồng thời tạo cho các em học sinh một sân chơi bổ ích và lý thú giúp các em phát triển toàn diện; giáo dục cho học sinh biết cách vận dụng kiến thức đã học vào giải thích các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống; thông qua đó rèn luyện cho học sinh có kỹ năng tìm hiểu kiến thức và vận dụng kiến thức vào thực tiễn; đồng thời đẩy mạnh hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo, rèn kĩ năng sống, định hướng nghề nghiệp cho học sinh.
Cuộc thi được tổ chức kĩ lưỡng với các câu hỏi phong phú để “thử tài” các bạn HS về kiến thức hiểu biết các môn học Vật lí, Hoá học, Sinh học, Công nghệ,… Tham gia cuộc thi, 39 HS đại diện cho 13 lớp đã có cơ hội thể hiện sức trẻ, khẳng định trí tuệ, sự hiểu biết của mình ở nhiều lĩnh vực trong đời sống.
Cuộc thi đã mang tới một không khí hào hứng, sôi nổi mà cũng không hề kém phần gay cấn. Đan xen những giây phút căng thẳng đó chính là màn cứu trợ hết sức đáng yêu, nhiệt tình đến từ các thầy cô giáo, đây là nguồn động viên lớn lao giúp các thí sinh hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.
Xuất sắc trở thành thí sinh duy nhất còn lại trên sàn thi đấu, bạn Dương Đình Ngọc Báu – học sinh lớp 10/7 đã trở thành người chiến thắng, rung lên tiếng chuông trên sân khấu của trường THPT Nguyễn Văn Thoại.
Để tuyên dương sự xuất sắc của các bạn Ban tổ chức chương trình đã trao bốn giải thưởng cho bốn bạn thí sinh tuyệt vời nhất tại sàn thi đấu:
– Dương Đình Ngọc Báu – Lớp 10/7 – Giải Nhất
– Huỳnh Ngọc Phúc – Lớp 11/1 – Giải Nhì
– Lê Viết Tuấn – Lớp 11/1 – Giải Ba
– Ngô Mỹ Nghi – Lớp 11/4 – Giải Ba
Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

Cuộc thi “Rung chuông vàng” năm học 2023 – 2024 đã khép lại và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với các thầy cô giáo, các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Văn Thoại. Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi trí tuệ hấp dẫn, bổ ích, bồi dưỡng kiến thức cho các bạn học sinh đang học tập tại trường. Hẹn gặp lại các bạn vào những năm sau nhé./.