Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 tại Trường

Thực hiện Công văn số 1048/SGDĐT-GDCTHSSV ngày 15/04/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024.

Ngày 15 tháng 4 năm 2024, Trường THPT Nguyễn Văn Thoại tổ chức “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024” với thông điêp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay – Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc  – Tai nghe” nhằm phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong các đơn vị, trường học; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc.

Nằm trong chuỗi hoạt động “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024” Trường THPT Nguyễn Văn Thoại đã tổ chức các hoạt động: Treo băng rông tuyên truyền; Phát động phong trào ủng hộ sách; Tọa đàm với nội dung “Chia sẻ và lan tỏa văn hóa đọc trong môi trường học đường”; Giao lưu với chủ đề “Sách giấy và sách điện tử – Đâu là sự lựa chọn cho tương lai, và phương thức tiếp cận của giới trẻ hiện nay”.

Các hoạt động diễn ra sôi nổi với những câu hỏi thú vị cùng những phần quà hấp dẫn dành cho các em học sinh, giúp các em có thêm thông tin hữu ích về văn hóa đọc, kinh nghiệm chọn sách và kỹ năng đọc sách hiệu quả. Đây còn là dịp để học sinh giao lưu, học tập nâng cao kỹ năng vốn hiểu biết tạo nên không gian văn hóa vui tươi, bổ ích. Từ đó góp phần nuôi dưỡng tình yêu với sách, tạo nền tảng cho con người phát triển toàn diện cả về tri thức, đạo đức, lối sống lành mạnh, văn minh.

Tại “Ngày hội đọc sách” nhà trường đã tổ chức tuyên dương khen thưởng cho 03 giáo viên, 03 tập thể và 06 cá nhân học sinh đã có thành tích xuất sắc trong phong trào đọc sách năm học 2023 – 2024.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động “ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024”: