NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2022

Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4), chiều ngày 18/4/2022 Trường THPT Nguyễn Văn Thoại tổ chức “Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022” với chủ đề “Sách và Khát vọng cống hiến”.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy giáo Đặng Hùng Thương – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2022 là một hoạt động có ý nghĩa, nhằm đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Khẳng định vị trí, giá trị đọc của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng và tư duy con người. Cùng với đó là nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2022 tại Thư viện Trường THPT Nguyễn Văn Thoại diễn ra sôi nổi với chuỗi hoạt động thiết thực kéo dài từ ngày 18/4 đến ngày 21/4, đồng thời thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. Tại buổi hội sách, Thư viện nhà trường giới thiêu đến bạn đọc cuốn sách “COVID – 19 và cuộc chiến sinh tử” được phát hành trong những ngày dịch bệnh diễn biến căng thẳng. Bên cạnh đó sách, báo, tạp chí cũng được trưng bày, giới thiệu theo những chủ đề đa dạng như: Bác Hồ, văn học, tâm lí, khoa học, pháp luật…

Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức phong trào quyên góp, ủng hộ sách từ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường để làm phong phú thêm cho tủ sách của Thư viện.

Thông qua “Ngày hội sách và Văn hóa đọc năm 2022”, Thư viện đã giới thiệu đến bạn đọc các tác phẩm mới, tiêu biểu có chiều sâu tư tưởng, kiến thức và mang đậm dấu ấn nghệ thuật, thẩm mĩ cao. Với việc được tiếp cận các tác phẩm có giá trị, bạn đọc và những người yêu quý sách có cơ hội chia sẻ trực tiếp những cách đọc, cách học để lan toả tình yêu với sách, từ đó hướng tới một nền văn hoá đọc ngày càng phát triển.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Ngày hội đọc sách và Văn hóa đọc năm 2022 tại Trường THPT Nguyễn Văn Thoại – Đà Nẵng:

 

./.