Tổ chức Diễn tập phòng cháy chữa cháy năm 2023

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy trong trường học và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường. Sáng nay, (25/9/2023), Trường THPT Nguyễn Văn Thoại phối hợp cùng với Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Cẩm Lệ tổ chức buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy cho học sinh toàn trường.

Đến tham gia tập huấn có Thiếu tá Nguyễn Thanh Tùng – Đội phó Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Cẩm Lệ.

Tại buổi tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của nhà trường được nghe Thiếu tá Nguyễn Thanh Tùng truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ; tính chất nguy hiểm của đám cháy; một số nguyên nhân có thể gây cháy tại trường học, một số biện pháp PCCC tại trường học. Cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ.

Trong buổi tập huấn các GV cùng các em học sinh cũng được tham gia thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy giả định và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Qua buổi tập huấn mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đều hiểu biết rõ hơn về công tác PCCC và CNHC, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của mình, của người thân trong gia đình và góp phần cũng với nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục học sinh nêu cao ý thức, trách nhiệm đối với hoạt động PCCC và CNCH, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.