Tết trồng cây xanh theo lời căn dặn của Bác

Hòa trong không khí đầy vui tươi, rộn ràng của những ngày đầu xuân năm mới, nhân dân ta ở khắp mọi miền Tổ quốc lại nhớ tới lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ lời kêu gọi năm xưa của Người, đến nay, Tết trồng cây đã trở thành nét đẹp, một truyền thống của dân tộc. Thực hiện Kế hoạch số 26/KH-UBND ngày 27/01/2024 của UBND thành phố về tổ chức Chương trình phát động Phong trào bảo vệ môi trường, kết hợp Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân dịp xuân Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Sáng ngày 24/02/2024 thầy và trò Trường THPT Nguyễn Văn Thoại đã tổ chức lễ phát động trồng cây xanh theo lời căn dặn của Bác. Hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của giáo viên và học sinh toàn trường. Nhiều cây xanh đã được các em vun gốc dưới mái trường này, hi vọng một ngày không xa những loài cây ấy sẽ vươn mình đón nắng, tỏa ra bóng mát và đem lại trái ngọt hoa thơm tại mái nhà Nguyễn Văn Thoại. Đây là một hoạt động hết sức bổ ích và thiết thực, không chỉ có ý nghĩa giáo dục cho các em biết bảo vệ môi trường, thiên nhiên mà còn tạo ra cảnh quan xanh- sạch- đẹp ở môi trường sư phạm.