SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NGUYỄN VĂN THOẠI

Địa chỉ: 132 đường Đô Đốc Lân - phường Hòa Xuân - quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng kiểm tra công tác chuẩn bị trước khi học sinh đi học trở lại

Chiều 10-9, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng Sở GD-ĐT TP vừa đến thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại tại trường THPT Nguyễn Văn Thoại (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Theo thầy Đặng Hùng Thương, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Văn Thoại, năm nay trường có 7 lớp học với 280 học sinh, việc đăng ký nhập học bằng hình thức online ở năm học 2020-2021 của trường đã hoàn tất. Giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm của các lớp đã đầy đủ, đảm bảo việc dạy học cho các em học sinh khi đi học trở lại vào ngày 14-9.

Năm học 2020-2021 trường THPT Nguyễn Văn Thoại có 7 lớp học với 280 học sinh

“Do có sự kết nối ngay từ những ngày sau khai giảng, hơn 90% học sinh tiếp cận được bài học với những môn học được dạy học bằng hình thức trực tuyến. Khi các học sinh đi học trở lại, thầy cô sẽ có trách nhiệm ôn tập, củng cố kiến thức đã học”, Hiệu trưởng Đặng Hùng Thương nói.

Đối với những học sinh không có điều kiện để học online thì trường sẽ có những giải pháp kịp thời để hỗ trợ cho học sinh. Theo thống kê mới nhất, hiện trường có 24 học sinh thuộc diện gia đình chính sách. Trong đó, 1 học sinh con liệt sĩ, còn lại thuộc diện nghèo và cận nghèo. Trường sẽ có sự quan tâm đặc biệt đến các học sinh thuộc diện này, đảm bảo không vì kinh tế mà ảnh hưởng đến việc học tập.

Đoàn kiểm tra thăm hỏi và trao quà cho đại diện trường THPT Nguyễn Văn Thoại

Mặt khác, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Văn Thoại cho biết, ngày 11-9, trường sẽ tổ chức tổng dọn vệ sinh, phun khử khuẩn, chuẩn bị mọi công tác phòng chống dịch bệnh một cách tốt nhất, nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi đi đến trường học trở lại.

Đây là năm học đầu tiên của các học sinh và giáo viên trường THPT Nguyễn Văn Thoại

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho hay, năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên của các học sinh và giáo viên trường THPT Nguyễn Văn Thoại. Vì vậy, ông Lê Trung Chinh yêu cầu, khi học sinh đi học, trường phải trang bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn… đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch.

“Trong quá trình dạy học, có những khó khăn, vướng mắc thì trường cũng như ngành giáo dục TP Đà Nẵng đề xuất, để thành phố sẽ tiếp tục đầu tư cho trường để đảm bảo công tác dạy học cho học sinh một cách tốt nhất”, ông Chinh cho biết.

theo Báo SÀI GÒN GIẢI PHÓNG.