Trường THPT Nguyễn Văn Thoại tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023

Thực hiện Công văn số 906/SGDĐT-GDCTHSSV ngày 30/03/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.

Ngày 17 tháng 4 năm 2023, Trường THPT Nguyễn Văn Thoại tổ chức “Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023” với thông điêp “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”. Mục đích của hoạt động nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, hướng tới một xã hội học tập. Đồng thời khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, xây dựng Văn hóa đọc trong công tác giảng dạy, trong cộng đồng và tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách.

Phát biểu tại ngày hội đọc sách, Thầy giáo Đặng Hùng Thương – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh về tầm quan trọng của tri thức đối với mỗi con người. Qua đó kêu gọi toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh quyên góp sách cho thư viện. Thầy cũng nêu rõ vấn đề nhận diện, ngăn chặn và đẩy lùi những sản phẩm độc hại núp dưới bóng ca ngợi, mượn danh văn hóa để truyền bá những tư tưởng, nội dung thiếu lành mạnh, hủy hoại đạo đức, nhân phẩm con người, phá hoại bản sắc dân tộc, chính trị.

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2023 tại Trường THPT Nguyễn Văn Thoại có sự tham gia của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, chuỗi hoạt động diễn ra từ ngày 15 tháng 4 đến ngày 01 tháng 5 năm 2023 vô cùng thiết thực như: Tuyên truyền về lịch sử và ý nghĩa của ngày Sách Việt Nam; Tổ chức kể chuyện theo sách dành cho khối 10 và khối 11 qua 2 tác phẩm được lựa chọn gồm: “ Tôi đi học” của nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký và “ Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie; Trưng bày sách theo các chủ đề và giới thiệu sách tại thư viện; Hỗ trợ, hướng dẫn cho bạn đọc tìm đọc sách báo hoặc cho mượn về khi bạn đọc có nhu cầu.

Ngoài ra, phong trào quyên góp, ủng hộ sách từ cán bộ, giáo viện, nhân viên và học sinh được diễn ra từ ngày 10 tháng 4 đến hết ngày 01 tháng 5 năm 2023 để làm phong phú thêm cho tủ sách của Thư viện.

Có thể nói, “Ngày hội đọc sách” tại trường THPT Nguyễn Văn Thoại đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, được sự hưởng ứng tích cực của CBGVNV và học sinh toàn trường. Hoạt động đã truyền tải một thông điệp sâu sắc về tầm quan trọng của việc đọc sách, những giá trị từ sách giúp con người hướng tới chân – thiện – mĩ và thắp sáng nguồn tri thức vô tận cho mỗi chúng ta. “Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, đem nó truyền cho người khác, và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người (Voltaire).

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động “ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023”: